วันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ผักต่างๆ





Cucumber

오이 (โออิ)
แตงกวาเกาหลี


Carrot


당근 (ทังคึน)
แครอท







Veggplant
가지 (คาจิ)
มะเขือยาวม่วง
Onion
양파 (ยังพา)
หัวหอมใหญ่
shallot
쪽파 (โจกพา)
ต้นหอม
SpringOnion
대파 (แทพา)
ต้นหอมเกาหลี
brocoli
브로콜리 (พือโรโครี)
บร็อคโคลี่
caulifwer
컬리플라워
(คอริพือราวอ) ดอกกะหล่ำ
redCabbage
적양배추(ชอกยังแบชู)
กะหล่ำปลีสีม่วง
Cabbage
양배추 (ยังแบชู)
กะหล่ำปลี
napaCabbage
배추(แบชู)
ผักกาดขาวเกาหลี
Chinesecabbage
알배기 (อัลแบกิ)
ผักกาดขาว
iceberg
 양상추 (ยังซังชู)
ผัดกาดแก้ว
Lettuce2
적상추 (ชอกซังชู)
ผัดกาดหอม Red Lettuce
 
Lettuce
청상추 (ชองซังชู)
ผัดกาดหอม Blue Lettuce
 
SesameLeaves
깻잎 (แกนิบ)
ใบงา
spinach
시금치 (ชิกึมชิ)
ผักโขม
Pakchoi
청경채 (ชองกยองแช)
ผักฉ่อย
paprikaGreen
피망 (พิมัง)
พริกหวานสีเขียว
paprika
파프리카 (พาพือริกา)
พริกหวาน (สี)
RedPepper
홍고추 (ฮงโกชู)
พริกแดง
Green chilly
풋고추 (พุดโกชู)
พริกเขียว
CucumberChilly
오이고추 (โออิโกชู)
พริกรสคล้ายแตงกวา
KwariPepper
꽈리고추 (ควาริโกชู)
พริกควาริ
potato
감자 (คัมจา)
มันฝรั่ง
sweetpotato
고구마 (โคกุมา)
มันเทศ
Pumpkin
단호박 (ทันโฮบัก)
ฟักทองหวาน
AeOBug
애호박 (แอโฮบัก)
ฟักชนิดหนึ่งของเกาหลี
raddish
무 (มุ)
หัวไช้เท้า
Beansprout
콩나물 (คงนามุล)
ถั่วงอกหัวโต
shitake
표고 버섯
(พโยโก พอสอด)
เห็ดหอม
mushroom
양송이 버섯
(ยังโซงิ พอสอด)
เห็ดแชมปิญอง
orenji
새송이 버섯
(แซโซงิ พอสอด)
เห็ดออเรนจิ
flammulina
팽이 버섯
(แพงิ พอสอด)
เห็มเข็มทอง

garlic
마늘 (มานึล)
กระเทียมปอกเปลือก

ginger
생강 (แซงกัง)
ขิงปอกเปลือก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น