오이 (โออิ) แตงกวาเกาหลี
|
당근 (ทังคึน) แครอท
|
가지 (คาจิ) มะเขือยาวม่วง
|
양파 (ยังพา) หัวหอมใหญ่ |
쪽파 (โจกพา) ต้นหอม |
대파 (แทพา) ต้นหอมเกาหลี |
브로콜리 (พือโรโครี) บร็อคโคลี่ |
컬리플라워 (คอริพือราวอ) ดอกกะหล่ำ |
적양배추(ชอกยังแบชู) กะหล่ำปลีสีม่วง |
양배추 (ยังแบชู) กะหล่ำปลี |
배추(แบชู) ผักกาดขาวเกาหลี |
알배기 (อัลแบกิ) ผักกาดขาว |
양상추 (ยังซังชู) ผัดกาดแก้ว |
적상추 (ชอกซังชู) ผัดกาดหอม Red Lettuce |
청상추 (ชองซังชู) ผัดกาดหอม Blue Lettuce |
깻잎 (แกนิบ) ใบงา |
시금치 (ชิกึมชิ) ผักโขม |
청경채 (ชองกยองแช) ผักฉ่อย |
피망 (พิมัง) พริกหวานสีเขียว |
파프리카 (พาพือริกา) พริกหวาน (สี) |
홍고추 (ฮงโกชู) พริกแดง |
풋고추 (พุดโกชู) พริกเขียว |
오이고추 (โออิโกชู) พริกรสคล้ายแตงกวา |
꽈리고추 (ควาริโกชู) พริกควาริ |
감자 (คัมจา) มันฝรั่ง |
고구마 (โคกุมา) มันเทศ |
단호박 (ทันโฮบัก) ฟักทองหวาน |
애호박 (แอโฮบัก) ฟักชนิดหนึ่งของเกาหลี |
무 (มุ) หัวไช้เท้า |
콩나물 (คงนามุล) ถั่วงอกหัวโต |
표고 버섯 (พโยโก พอสอด) เห็ดหอม |
양송이 버섯 (ยังโซงิ พอสอด) เห็ดแชมปิญอง |
새송이 버섯 (แซโซงิ พอสอด) เห็ดออเรนจิ |
팽이 버섯 (แพงิ พอสอด) เห็มเข็มทอง
|
마늘 (มานึล) กระเทียมปอกเปลือก
|
생강 (แซงกัง) ขิงปอกเปลือก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น